BNC
Hotline:
0965.264.222
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh 1 / Mr Cần 0931.026.555
Kinh doanh 2 / Ms Tươi 0982.997.256
Trang chủ    Góc tư vấn   Hướng giường ngủ là hướng đầu giường hay cuối giường

Hướng giường ngủ là hướng đầu giường hay cuối giường

Một ngày có 24 tiếng để con người làm việc, ăn ngủ nghỉ thì giấc ngủ chiếm đến 1/3 thời gian một ngày. Giấc ngủ được coi là khá quan trọng của mỗi con người nó ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm sinh lý mỗi cá nhân. Chính vì vậy mà khi kế giường cũng cần chú ý đến hướng của giường ngủ. Nhiều người vẫn luôn thắc mắc rằng hướng giường ngủ là hướng đầu giường hay cuối giường.

Hướng giường ngủ theo khoa học để giấc ngủ được sâu giấc.

Lựa chọn hướng giường ngủ phù hợp sẽ đem đến giấc ngủ tốt giúp cho tinh thần thoải mái dễ chịu sâu 1 giấc ngủ dài. Còn hướng giường xấu làm ảnh hưởng đến giấc ngủ khá nhiều làm cho bạn hay mộng du, ngủ giật mình không sâu giấc như vậy sẽ làm cho bạn khá là mệt mỏi.
Việc kế giường ngủ như thế nào là tốt là hợp lý không phải ai cũng có thể biết và kê cho đúng. Đang có 2 quan niệm khác nhau là kê giường theo hướng chân hay kê giường theo hướng đầu giường.
Havaco Việt Nam chia sẻ cho bạn quan niệm nào sẽ phù hợp để chọn hướng kê giường ngủ.
Theo phong thủy thì giường ngủ được xác định là “Sơn” chứ không phải là “Thủy”.
Chúng ta cần hiểu được rằng tọa là nơi đầu giường, phía đặt đầu của người ngủ, còn hướng thì lại tính từ chân giường hay phía chân giường của người ngủ. Có thể thấy rằng mỗi cá nhân con người thi thức giấc thì đều ngồi bật dậy chính vì vậy mà hướng nhìn của mọi người sẽ chính là hướng về phía chân hay còn gọi là hướng chân giường. Lúc nằm ngủ thì toàn bộ khuôn mặt cũng thường hướng xuống chân hay quay sang phải, sang trái nhưng nguồn năng lượng con người hấp thụ cũng được lấy từ hướng chân lên.
Với những phân tích ở trên thì có thể thấy rằng hướng chân giường ảnh hưởng rất nhiều đến giấc ngủ của bạn. Vậy có thể hiểu được rằng hướng chân giường chính là hướng để bạn xác định để kê giường sao cho phù hợp nhất.
>>>> Tìm hiểu ngay phòng thờ có cần cửa không

Cách đặt giường đúng cách nên tránh những điều gì

Giường ngủ nên kê theo hướng của bản mệnh người nằm. Kê đúng hướng người nằm sẽ thu hút được nguồn sinh khí có lợi tốt nhất giúp cho giấc ngủ được ngon sâu giấc hơn.
Câu hỏi đặt ra là hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay tuổi chồng. Người chồng chính là người trở che chỗ dựa cho người vợ chính vì vậy mà hướng giường ngủ sẽ tính theo hướng của người chồng.
Kê giường nên tránh những điều dưới đây
Kê đầu giường không sát với tường, kê giường giữa phòng chơi vơi.
Kê giường nằm đối diện trực tiếp và nằm trên một đường thẳng với cửa ra vào vị trí này có luồng sát khí lớn làm ảnh hưởng đến sức khỏe.
Kê giường ở vị trí có quá nhiều đồ bừa bãi, lộn xộn.
Kê đầu giường ngay dưới cửa sổ.
Kê đầu giường nằm dưới dầm ngang
Kê đầu giường sát với bếp nấu dễ gây ra ốm đau bệnh tật
Kê đầu giường hướng vào nhà vệ sinh hay ra cửa
Cửa phòng ngủ kị làm 2 cánh.
 >>>> Tìm hiểu thêm về dòng cửa kính cường lực để giúp căn phòng trở lên thông thoáng hơn

 

Các tin khác

Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
Đối tác 6
CN Miền Bắc
0965.264.222
CN Miền Nam
0909.017.708
CN Miền Bắc
CN Miền Nam