BNC
Hotline:
0965.264.222
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh 1 / Mr Cần 0931.026.555
Kinh doanh 2 / Ms Tươi 0982.997.256
Trang chủ    Góc tư vấn   Kính cường lực có cắt được không

Kính cường lực có cắt được không

Kính cường lực có độ cứng chắc an toàn cao nên được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhiều khách hàng thường hỏi chúng tôi rằng kính cường lực cắt được không? Để trả lời câu hỏi này chúng ta cùng tìm hiểu về tính chất của kính cường lực qua bài viết sau.

Quy trình sản xuất kính cường lực

Kính trắng sẽ được cắt chỉnh, mài khoan khoét theo những hình dáng khách hàng yêu cầu. Sau đó kính trắng này sẽ được đưa vào lò tôi với nhiệt độ lên tới 700 độ C. Khi kính đạt ngưỡng mong muốn cho phép thì kính sẽ được chuyển sang lò lạnh với nhiệt độ âm để làm nguội. Việc làm nguội đột ngột sẽ làm cho hơi lạnh thổi đều trên mặt kính nóng giúp cho kính tăng tính chịu lực cứng chắc. Kính sau khi được làm nguội thì được thành phẩm là kính cường lực.

Để được thành phẩm kính cường lực theo yêu cầu khách hàng mong muốn. Thì tất cả đều được xử lý từ khoan, khoét, mài cạnh.. trước khi đưa vào lò tôi. Tại sao lại phải làm trước khi tôi kính? Mà không phải là sau khi tôi kính. Nên kính khi bị vỡ rất an toàn, những mảnh vỡ nhỏ vụn giống như hạt ngô không có cạnh sắc nhọn

>>>> Xem thêm các mẫu: cửa nhôm Xingfa chính hãngNhững hạt kính cường lực sau khi bị vỡ

Những hạt kính cường lực sau khi bị vỡ

Đã là kính cường lực thì không thể chỉnh sửa được nữa chính vì vậy không bao giờ có hiện tượng kính cường lực có thể cắt được? Nếu ai nói là cắt được là hoàn toàn nói láo, là lừa dối khách hàng.

Kính cường lực chỉ có thể chịu lực được trực tiếp lên bề mặt của kính  nhưng vẫn có thể vỡ, nổ khi có va chạm đúng điểm chết của kính. Để hạn chế điểm chết đó thì khi tôi tính vẫn có nhà máy bớt lại 1cm kính không tôi. Việc làm này giúp khi va chạm vào các góc chết thì kính không bị nổ.

Các góc chết của kính chính là các cạnh kính. Bạn lấy búa đập thật mạnh vào bề mạnh kính cường lực thì kính không bị vỡ. Nhưng nếu bạn chỉ cần gõ nhẹ căng vào các góc cạnh của kính thì kính sẽ nổ tung.

Chính vì vậy nhiều khách hàng thường hỏi chúng tôi là vẫn thấy 1 số đơn vị mài được cạnh kính cường lực. Đúng vậy diện tích kính mài đó không phải kính cường lực mà là kính thường chưa được tôi hết.

Để mài cạnh được kính thì yêu cầu người kỹ thuật phải có cách mài kính cường lực an toàn, chính xác biết đúng điểm cần dừng. Còn khi kính bị xước trên bề mặt thì vẫn có thể xử lý mài phẳng được.

Kính bị xước được xử lý mài


Kính bị xước được xử lý mài phẳng

Những lưu ý khi sử dụng kính cường lực

Kính cường lực vẫn bị xước vì vậy để đảm bảo độ thẩm mỹ nên hạn chế va chạm đồ sắc nhọn nên bề mặt kính.Kính cường lực khi bị xước

Kính cường lực khi bị xước

Không lắp đặt kính cường lực vào vị trí nhỏ hơn kính dù chỉ là 1cm. Nếu cố tình thì kính sẽ bị nổ rất nguy hiểm.

Không nên va đập lực lớn lên các góc cạnh của kính cường lực.

Nếu làm sàn kính cường lực hoặc cầu thang kính thì phải làm bằng 2 lớp kính cường lực mỏng để đảm bảo an toàn.
>>>Tham khảo thêm báo giá cửa kính cường lực 10mm với phụ kiện chính hãng bảo hàng lâu dài

Thành phẩm kính cường lực cong

Thành phẩm kính cường lực cong

 

Các tin khác

Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
Đối tác 6
CN Miền Bắc
0965.264.222
CN Miền Nam
0909.017.708
CN Miền Bắc
CN Miền Nam