BNC
Hotline:
0965.264.222
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh 1 / Mr Cần 0931.026.555
Kinh doanh 2 / Ms Tươi 0982.997.256
Trang chủ    Góc tư vấn   Theo bạn hướng cầu thang tốt là như thế nào?

Theo bạn hướng cầu thang tốt là như thế nào?

      Cầu thang trong nhà đóng vai trò vô cùng quan trọng, không chỉ đơn thuần là lối dẫn lên các tầng, nối không gian các tầng lại với nhau mà nó còn mang lại nguồn sinh khí, tài lộc cho gia chủ nếu được bố trí hợp lý và đúng cách. Vậy theo bạn hướng cầu thang tốt là như thế nào nên thiết kế ra sao, bài viết dưới đây sẽ có câu trả lời cho bạn.

Xác định hướng cầu thang

          Việc bố trí cầu thang ở đâu trong nhà để vừa đẹp về mỹ quan, đảm bảo được công năng của cầu thang đồng thời phải đảm bảo các yếu tố sao cho phù hợp với phong thủy của ngôi nhà bạn cần chú ý một số những điểm sau để chọn được hướng cầu thang tốt nhất.
          Cầu thang là nơi mọi người thường xuyên đi lại do đó tạo nên các nguồn khí động, thiết kế cầu thang ở vị trí bên trái dù ở ngoài trời hay trong nhà đều là đại cát lợi. Nhưng nếu thiết kế cầu thang ở vị trí bên phải thì sự nghiệp của nam nhân có phần yếu đuối, dễ phát sinh những chuyện tổn thương ngoài ý muốn bởi theo quan niệm phong thủy bên phải là vị trí kỵ động.
          Nên thiết kế cầu thang ở vị trí Chu Tước (phía trước), tránh thiết kế ở vị trí phía sau, tốt nhất cầu thang nên thiết kế dựa tường tránh đặt ở trung tâm nhà bởi nếu đặt cầu thang ở chính giữa nhà đồng nghĩa việc nhà bị chia làm hai. Cách thiết kế này khiến gia đình bị họa thị phi, không chỉ vậy mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình cũng dễ dẫn đến xung đột, bất hòa.
>>>> Xem thêm các mẫu cửa nhôm hệ Xingfa hàng nhập khẩu chính hãng chất lượng cao.

          Đặc biệt cầu thang không nên đối diện cửa chính hay thang máy để tránh tai họa, vì các luồng khí từ ngoài cửa chính đi thẳng vào gặp cầu thang hay thang máy sẽ truyền đi khắp các không gian bên trong nhà vậy nếu là các luồng khí hung sẽ gây rất nhiều phiền toái cho chủ nhà vậy nên khi thiết kế cầu thang gia chủ nên tính toán sao cho thật hợp lý.

Cách thiết kế không gian phong thủy cho cầu thang

          Cầu thang là điểm giao cảu các dòng khí về tài vận, luân chuyển lên xuống giữa các tầng chính vì vậy khi thiết kế cầu thang nên tạo được những cung tốt, có đủ ánh sáng mặt trời thu hút thêm nhiều sinh khí dẫn lên các tầng trong nhà. Nếu cầu thang hẹp bạn nên treo một tấm gương lớn để có thể giúp không gian cầu thang như rộng mở, thoải mái hơn.
          Ngoài ra bạn cũng có thể làm cầu thang kính thay vì các vật liệu truyền thống để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà, tăng vẻ đẹp đồng thời kính cũng giúp ngôi nhà thông thoáng và sang trọng hơn. Việc lựa chọn số bậc cầu thang cần phải tính toán kỹ bởi nó cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến tài lộc, may mắn và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
>>> Tham khảo thêm về giá kính cường lực để làm lan can cầu thang kính và các hạng mục xây dựng trong nhà.

          Một số cách hóa giải những điềm xấu khi thiết kế cầu thang chưa hài hòa như sau: Bạn có thể treo một chiếc đèn chùm ở phía trên cầu thang, ngoài ra bạn cũng có thể tạo một bức phản hay mành ngăn cách cầu thang và cửa chính nếu chúng đối diện nhau. Đặc biệt việc đặt một chậu cây cảnh dưới chân cầu thang khi cầu thang đối diện cửa chính là một mẹo rất đơn giản, tạo được không gian xanh trong chính ngôi nhà của bạn.
 Lan can cầu thang kính cường lực
>>>> Cùng chiêm ngưỡng thêm các mẫu lan can kính cường lực cầu thang, ban công đẹp sang trọng giúp không gian nhà thông thoáng hơn
          Trên đây là một số lưu ý để lựa chọn được hướng cầu thang tốt nhất đồng thời bạn cũng có thể sử dụng các cách thiết kế không gian cầu thang sao cho phong thủy trong ngôi nhà thật hài hòa và thoải mái.

 

Các tin khác

Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
Đối tác 6
CN Miền Bắc
0965.264.222
CN Miền Nam
0909.017.708
CN Miền Bắc
CN Miền Nam