BNC
Hotline:
0965.264.222
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh 1 / Mr Cần 0931.026.555
Kinh doanh 2 / Ms Tươi 0982.997.256
Trang chủ    Góc tư vấn   Cách xác định trung cung của ngôi nhà

Cách xác định trung cung của ngôi nhà

          Trung cung của một ngôi nhà có ảnh hưởng trực tiếp đến việc bố trí, sắp xếp các đồ dùng, thiết bị nội thất trong không gian ngôi nhà do vậy để ngôi nhà có bố cục hợp lý thì cách xác định trung cung của ngôi nhà là vô cùng quan trọng và cần thiết. Cùng Havaco Việt Nam tìm hiểu thêm về trung cung của ngôi nhà qua nội dung bài viết này:

Trung cung là gì? Trung cung của ngôi nhà nên đặt ra sao?

          Nhà ở ngoài việc xác định hướng cửa, bếp, giường ngủ, ban thờ,… theo đúng hướng của bản mệnh thì việc xác định trung cung sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc bố trí các không gian sinh hoạt và nội thất sao cho thuận tiện trong quá trình sinh hoạt cũng như phù hợp với đặc điểm phong thủy của ngôi nhà.
          Trung cung của mội ngôi nhà là điểm hoặc một vùng trọng tâm của mặt bằng ngôi nhà, đây là địa điểm thường được sử dụng để bố trí cầu thang, giếng trời hay các không gian chung của ngôi nhà để thiết kế không gian các phòng chức năng xung quanh cho phù hợp. Khi đã chủ động ngay từ đầu trong việc bố trí các không gian sao cho hợp lý gia chủ đã có thể tránh được tình trạng không khí lưu thông kém, bố trí phòng ở chưa hợp lý đồng thời dễ dàng thực hiện các giải pháp làm tăng vượng khí cũng như tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.
>>>>> Cùng tìm hiểu thêm cách thiết kế cửa chính cho nhà ống đẹp, sang trọng

          Theo phong thủy truyền thống, tại trung cung sẽ đặt là bàn để chia phương vị cát, hung cho các phần diện tích khác nhau rồi sau đó bố trí các phòng ốc từ tổng quát đến chi tiết cho ngôi nhà. Trung cung có thể bố trí các phòng chức năng như phòng khách, hay cũng có thể chỉ là khoảng trống trong nhà thích hợp cho việc sử dụng giếng trời hay thiết kế cầu thang trong nhà tùy thuộc vào cách sử dụng của mỗi gia đình.
          Trung cung thường đặt làm nơi tiếp khách cũng bởi đây là khu vực trọng yếu của ngôi nhà, dễ thiết kế sao cho không gian sử dụng vừa thông thoáng vừa có thể lấy ánh sáng và đón nhận được những luồng khí tốt dẫn từ ngoài cửa vào. Gia chủ có thể lựa chọn các mẫu cửa chính và cửa phụ được làm bằng kính cường lực sẽ đáp ứng được các yêu cầu với không gian thông thoáng, lấy ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài một cách hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo được tính an toàn cho không gián sử dụng. Đây cũng là một trong những vị trí lắp đặt cầu thang hợp lý, lưu thông không khí và ổn định phong thủy cho cả không gian các tầng.
          Như đã biết trung cung là không gian giữa nhà nên thông lên phần cao nhất của mái nhà, vừa tạo không gian cao ráo, vừa tạo được không gian thiết kế hài hòa tránh các trường hợp bị tối tăm, ẩm thấp cho ngôi nhà bằng việc thiết kế giếng trời là sự lựa chọn số một cho mọi nhà. Giếng trời giúp không gian được ngôi nhà thông thoáng một cách hiệu quả nhất, giếng trời cũng là giải pháp hiệu quả cho việc lấy ánh sáng và đối lưu khí tối ưu.
>>>>> Bạn đã biết hướng bếp là hướng lưng người nấu hay là hướng mặt người nấu

Cách bố trí trung cung của ngôi nhà hợp lý

          Để xác định vị trí trung tâm của một ngôi nhà, có một số phương pháp cơ bản dưới đây mà bạn có thể tham khảo và áp dụng một cách dễ dàng và hiệu quả:
  • Đối với những ngôi nhà có hình chữ nhật hay hình vuông thì giao điểm hai đường chéo chính là trung tâm căn nhà.
  • Với các căn nhà bị khuyết một góc nhỏ hơn 1/3 cạnh căn nhà thì có thể coi là căn nhà không bị khuyết, từ đó tìm ra điểm trung tâm của ngôi nhà như bình thường. Tương tự với những ngôi nhà có phần dư nhỏ thì coi như là không có.
  • Một cách xác định trung cung khác mà bạn có thể áp dụng nữa là bạn hãy vẽ căn nhà của mình theo hướng từ trên xuống ra giấy với kích thước chiều rộng, chiều dài, các phần diện tích nhô ra hay bị khuyết đi phài thật chính xác rồi dán vào một miếng giấy cứng. Cắt miếng giấy này theo đường tường quanh nhà rồi từ đó tìm trọng tâm của miếng này, điểm trọng tâm trên giấy chính là trung cung của ngôi nhà.
Dựa vào các quan niệm phong thủy trong cuộc sống hiện nay mà việc chia không gian phong thủy cũng được chi phối và có tầm ảnh h ưởng riêng đối với từng kiến trúc ngôi nhà. Nếu bạn có mong muốn, nhu cầu sử dụng các sản phẩm cửa nhựa lõi thép, cửa nhôm kính, cửa kính cường lực, vách ngăn, mái kính cho không gian ngôi nhà hãy liên hệ với chúng tôi – Havaco Việt Nam đảm bảo luôn mang đến cho người dùng những sản phẩm chất lượng và không gian sinh hoạt tối ưu nhất.
 >>>>>Hãy tìm hiểu thêm về phong thủy gương trong phòng ngủ để sức khỏe dồi dào

 

Các tin khác

Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
Đối tác 6
CN Miền Bắc
0965.264.222
CN Miền Nam
0909.017.708
CN Miền Bắc
CN Miền Nam