BNC
Hotline:
0965.264.222
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh 1 / Mr Cần 0931.026.555
Kinh doanh 2 / Ms Tươi 0982.997.256
Trang chủ    Góc tư vấn   Có nên kiêng xây nhà khi có tang không

Có nên kiêng xây nhà khi có tang không

​Từ xa xưa đến nay ông cho ta thường có câu “ An cư thì lập nghiệp”. Chính vì vậy việc xây dựng nhà cửa là điều vô cùng vui mừng trong mỗi gia đình. Nhưng không may trong gia đình có người qua đời khi bạn chuẩn bị xây nhà. Vậy có nên kiêng xây nhà khi có tang không? Là điều mà rất nhiều người thắc mắc.

Có nên xây nhà khi có tang không?

Dù cho bạn sống và làm việc ở nơi đâu đi chăng nữa khi có ai đó mất thì vô cùng thương sót. Hơn nữa đó lại là người thân thì không khí buồn bã, tang thương càng lớn hơn.
Theo quan niệm của dân gian Việt thì khi gia đình có tang cha mẹ thì phải để tang là 3 năm. Nhưng theo thời gian nó bị mai một và rút ngắn lại là 26 tháng.
Trong thời gian có tang dù là con hay cháu thì không được tổ chức vui chơi, tiệc tùng, ca hát, reo hò, liên hoan…để tỏ lòng thương nhớ đến người đã khuất.

Việc xây dựng nhà là việc quan trọng cả một đời người vì vậy ông cha ta vẫn thường khuyên “ có kiêng thì có lành”. Câu ca từ bao đời để lại cho con cháu “ dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng”. Đó là những đúc rút qua bao đời ông cha để lại. Khi gia đình đang có đang là đang vận áo xám muốn nói đến vận đen đang đeo bám những thành viên trong gia đình vì vậy khi có công to, việc lớn gì cần làm trong thời gian này thì hãy dừng hết lại.
Đừng vì nóng vội để rồi xảy ra những việc không mong muốn.

Những ngôi nhà làm bằng kính cường lực đẹp lung linh

Đang trong thời gian để tang ông bà, cha mẹ thì tốt nhất sau khi hết tang thì hãy xây nhà. Thông thường cháu để táng ông bà là 1 năm, con để tang bố mẹ từ 1,5 năm cho tới 3 năm. Từ 1,5 năm là tất cả con con cháu cháu đều có thể xây dựng nhà được.

Các tin khác

Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
Đối tác 6
CN Miền Bắc
0965.264.222
CN Miền Nam
0909.017.708
CN Miền Bắc
CN Miền Nam