BNC
Hotline:
0965.264.222
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh 1 / Mr Cần 0931.026.555
Kinh doanh 2 / Ms Tươi 0982.997.256
Trang chủ    Góc tư vấn   Gạch không nung có tốt không?

Gạch không nung có tốt không?

       Không còn là loại vật liệu mới, gạch không nung được chọn sử dụng ngày càng phổ biến trong việc xây dựng các công trình như nhà xưởng, công ty,... Tuy nhiên việc sử dụng loại gạch này trong việc xây dựng nhà ở vẫn còn nhiều hạn chế. Bởi hầu hết mọi người vẫn còn khá mơ hồ trong việc sử dụng loại gạch này, vậy gạch không nung có tốt không, có nên sử dụng để xây nhà? Cùng Havaco Việt Nam tìm hiểu qua nội dung bài viết sau đây

Gạch không nung là loại gạch như thế nào? Có đặc điểm gì?

          Gạch không nung là một loại gạch mà sau nguyên công định hình thì tự đóng rắn đạt các chỉ số về cơ học như cường độ nén, uốn, độ hút nước,... mà không cần qua nhiệt độ, cũng không phải sử dụng nhiệt để nung nóng đỏ viên gạch nhằm tăng độ bền của viên gạch. Độ bền của viên gạch không nung được gia tăng nhờ lực ép, rung hoặc cả hai tác động lên viên gạch và thành phần kết dính của chúng.
          Về bản chất, gạch không nung khác hẳn với gạch đất nung. Được hình thành do các phản ứng hóa đá của nó trong hỗn hợp tạo gạch sẽ tăng dần độ bền theo thời gian. Sản phẩm gạch không nung có nhiều chủng loại nên có thể ứng dụng rộng rãi từ các công trình lớn nhỏ giá thành phù hợp với từng công trình, có loại để trang trí, xây tường, lát nền,...
          Về cơ bản gạch không nung có trọng lượng nhẹ, có cốt liệu xốp kết cấu nhiều thành vách, lỗ rỗng đan xen, tăng khả năng chống thấm và cách âm, cách nhiệt tương đối tốt cho các thiết kế nhà ở.
>>>>>> Tìm hiểu thêm có nên nhà bếp cao hơn phòng khách hay không

Kinh nghiệm xây nhà bằng gạch không nung, ưu và nhược điểm

          Để biết được có nên sử dụng gạch không nung để xây nhà không biện pháp đơn giản nhất là so sánh gạch này với các loại gạch truyền thống để đưa ra phương án lựa chọn chính xác nhất.
          Gạch không nung có ưu điểm là khả năng cách âm, cách nhiệt tốt, đồng thời khả năng chống thấm rất ổn định. Cường độ chịu lực của gạch cao và có thể thay đổi theo từng nhu cầu sử dụng, đặc biệt khả năng chịu lực tốt gấp 2 lần so với gạch truyền thống.
          Gạch có hệ số dẫn nhiệt nhỏ nên cách nhiệt rất tốt và độ rỗng cao, giúp tiết kiệm chi phí tiêu thụ điện cho điều hòa vào mùa hè và sưởi ấm vào mùa đông. Giá thành của gạch không nung có cùng kích thước với gạch đỏ nung rất phải chăng, tiết kiệm được một khoản chi phí cho khách hàng.
          Cấu trúc gạch không nung cũng khá phong phú với nhiều chủng loại, bao gồm gạch đặc, gạch 2 lỗ - 3 lỗ - 4 lỗ - 6 lỗ, gạch lát,... kích thước gạch cũng có thể thay đổi theo khuôn để đáp ứng những thiết kế của các công trình. Bên cạnh đó đây được coi là vật liệu thân thiện với môi trường, không qua nung nhiệt tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ môi trường.
>>>>> Tìm hiểu giá kính tráng thủy 5mm để làm gương soi hay gương trang trí giúp căn nhà bạn thêm nổi bật

          Tuy nhiên loại gạch này vẫn còn tồn tại một số nhược điểm nhỏ là khả năng chịu lực theo phương ngang yếu, không linh hoạt khi thiết kế kiến trúc với nhiều góc cạnh, khả năng chống thấm chưa tuyệt đối, dễ gây nứt tường do co giãn nhiệt.
          Vậy có nên xây nhà bằng gạch không nung không? Câu trả lời là có nếu như bạn muốn xây nhà giá rẻ hơn, độ bền cao hơn, nhà có tính chống thấm, cách âm, cách nhiệt tốt hơn so với loại gạch nung truyền thống.
>>>> Cùng chiêm ngưỡng các mẫu cửa nhôm kính Xingfa giúp ngôi nhà được an toàn, vững chắc mà vẫn toát nên vẻ Sang Trọng - Đẹp - Rẻ

 

Các tin khác

Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
Đối tác 6
CN Miền Bắc
0965.264.222
CN Miền Nam
0909.017.708
CN Miền Bắc
CN Miền Nam