BNC
Hotline:
0965.264.222
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh 1 / Mr Cần 0931.026.555
Kinh doanh 2 / Ms Tươi 0982.997.256
Trang chủ    Góc tư vấn   Hướng phục vị là gì?

Hướng phục vị là gì?

Hướng phục vị là gì, có ảnh hưởng như thế nào đối với phong thủy nhà ở là thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi có ý định mua đất, xây nhà. Theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về hướng phục vị cùng Havaco Việt Nam.

Đối với những người chưa va chạm thì chữ Phục vị có gì đó xa lạ, khó hiểu. Nhưng đối với những người từng lập gia đình, xây nhà hay làm việc gì đó quan trọng trong đời thì chắc hẳn rằng đã được nghe tới.
Trong hôn nhân hay việc xây dựng nhà cửa thì yế tố tâm linh phong thủy thường được mọi người quan tâm và để ý tới.
Nếu như bạn chọn được hướng xây nhà rơi vào chữ phục vị là điều vô cùng tốt lành.
Vậy phục vị có ý nghĩa như nào trong phong thủy chúng ta cùng đi tìm hiểu qua bài viết sau: 

Theo quan niệm phong thủy hướng phục vị là gì?

Phục vị được coi là một cung hay một sao, một hướng nó mang đến ý nghĩa tốt lành, cát lợi, tượng trưng cho sự may mắn, yên bình cho mỗi người.
Theo từ điển của Hán Việt thì “ Phục” có nghĩalà sự trở lại, khôi phục hay tái thiết, xây dựng trở lại, trở về, hoàn trả. Còn “Vị” có ý nghĩa là vị trí, địa vị, cương vị hay bản chất. Dựa vào ý nghĩa của mặt chữ có thể hiểu cung Phục Vị có ý nghĩa là sự trở lại vị trí ban đầu, cùng gặp lại phương vị cùng loại….
Trong phong thủy, phục vị là một sao tốt thuộc sao Tả Phù, là sao mang đến nhiều may mắn cho mọi người trong công việc và học tập, đồng thời đây cũng là ngôi sao mang đến sức mạnh và tinh thần tốt cho con người trong cuộc sống. Hướng phục vị là một trong những hướng mang đến sự bình yên, trấn tĩnh và hướng đến những điều tốt đẹp do vậy nên khi thiết kế nhà hay mua đất các gia chủ đều có xu hướng lựa chọn theo hướng phục vị.
Phục vị là một cung sao tốt nên việc xác định hướng phục vị cũng rất quan trọng, do vậy việc xác định hướng phục vị đúng nhất là sẽ dựa theo tuổi của từng người. Bởi trong nhiều trường hợp đây là hướng phục vị đối với người này nhưng có ảnh hưởng ngược lại đối với người khác. Các gia chủ hãy tìm được đúng hướng phục vị của mình để tăng tài lộc, sự nghiệp và tình duyên cho các thành viên trong gia đình.
Phục vị có trong lựa chọn cung, sao hay hướng . Chính vì vậy khi xây nhà hay vợ chồng kết hôn với nhau nếu chọn được cung, hướng hay sao rơi vào chữ Phục Vị thì thật tốt, vợ chồng gắn bó lâu dài, gia đình làm ăn thịnh vượng. 

Hãy tìm hiểu thêm phạm kim lâu lục súc có xây nhà được không?

Ý nghĩa của hướng phục vị

            Phục vị theo cách hiểu như thế nào cũng là một trong những điềm tốt, mang đến may mắn và tài lộc cho mọi người, sức khỏe và vận khí ổn định. Chọn hướng phục vị để xây nhà nhằm mục đích lựa chọn hướng tốt thông thoáng để ngôi nhà có thể thu nhận được luồng khí tốt và hợp tuổi.
            Để khai thác được nguồn vượng khí của hướng phục vị đem lại một cách tối đa nhất gia chủ nên kết hợp thêm một đồ vật có màu sắc thuộc mệnh mộc như màu xanh lá, xanh lục hoặc một số màu thuộc mệnh thủy như màu đen, xanh dương,… sao cho hài hòa và phù hợp với không gian sống.
            Kết hợp sử dụng cây phong thủy như cây xanh, hồ nước, hòn non bộ bể cá bằng kính cường lực,… vừa cải thiện cảnh quan không gian sống vừa giúp gia đình đón nhận được nguồn vượng khí tốt hơn, sử dụng vật liệu an toàn cũng đảm bảo chất lượng công trình.
            Ngoài ra để ngăn các luồng khí không tốt vào nhà gia chủ có thể sử dụng gương bát quái treo trước cửa, sử dụng cửa kính cường lực để làm cửa chính giúp ngôi nhà thông thoáng và tạo được chiều sâu đồng thời cũng mang đến ngôi nhà nhiều ánh sáng hơn, không gian sinh hoạt sang trọng và hiện đại hơn.

Xem xét hướng nhà hay bàn làm việc hướng Phục vị

Mỗi một cung mệnh của con người sẽ tương ứng với những hướng phục vị khác nhau.
Cung Ly – Hướng chính Nam
Cung Khảm – Hướng chính Bắc
Cung Đoài – Hướng chính Tây
Cung Chấn – Hướng chính Đông
Cung Càn – Hướng Tây Bắc
Cung Khôn – Hướng Tây Nam
Cung Tốn - Hướng Đông Nam
Cung Cấn – Hướng Đông Bắc
Trên đây là những cung số sẽ hợp với những hướng khác nhau. Các hướng này chính là hướng phục vị, hướng tốt cần lựa chọn với những cung tương ứng. Khi bạn làm nhà hay chọn vị trí để bàn làm việc thì bạn có thể biết được đâu là hướng phục vị mình cần chọn lựa. Điều quan trọng để chọn hướng phục vị là bạn cần biết được chính xác là bạn thuộc cung nào nhé. Lưu ý cùng tuổi với nhau nhưng có những tuổi nam và nữ không có cùng cung mệnh.

Bạn đang tìm hiểu hướng tốt để xây nhà hay mua nhà. Hãy tham khảo thêm bảng báo giá cửa kính cường lực giúp cho gia chủ có được không gian thoáng đãng.


 

 

Các tin khác

Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
Đối tác 6
CN Miền Bắc
0965.264.222
CN Miền Nam
0909.017.708
CN Miền Bắc
CN Miền Nam