BNC
Hotline:
0965.264.222
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh 1 / Mr Cần 0931.026.555
Kinh doanh 2 / Ms Tươi 0982.997.256
Trang chủ    Góc tư vấn   Nhà có nên có 2 cổng không?

Nhà có nên có 2 cổng không?

          Phong thủy cổng nhà có tác động quan trọng đến không gian sống bởi cổng chính không chỉ là nơi đi lại vào nhà mỗi ngày mà nó còn là con đường lưu thông dẫn khí từ bên ngoài vào trong nhà. Vậy nhà có nên có 2 cổng không thường là thắc mắc khiến các gia chủ băn khoăn và cần sự giúp đỡ của các chuyên gia phong thủy.

Nhà có nên có hai cổng không? Cổng nhà nên mở ra hay mở vào.

          Nhìn vào một ngôi nhà nào đó cổng sẽ là vị trí đầu tiên mà bạn quan sát được, với suy nghĩ thiết kế nhiều cổng sẽ giúp cho việc di chuyển của các thành viên trong gia đình thuận tiện hơn nhưng liệu việc xây thêm cổng có tốt và có ảnh hưởng đến vượng khí của ngôi nhà.
          Cổng nhà ngoài chức năng bảo vệ nhà, còn giúp hạn chế trộm cắp đồng thời đây cũng là nơi để mọi người trong nhà sử dụng để ra vào và đón tiếp khách, cổng là một trong những chi tiết không thể thiếu trong kiến trúc ngôi nhà, những khu biệt thự tạo nên sự bề thế, sang trọng cho không gian sử dụng.
>>>> Tìm hiểu thêm về việc thiết kế cửa chính, cửa phòng ngủ đối diện cầu thang có tốt không

          Nếu nhà có 2 mặt tiền đều giáp phố thì có thể bố trí 2 cổng, 1 cổng chính nghi lễ và 1 cổng phụ khác cho xe vào là một thiết kế khá phổ biến của những ngôi nhà phố hiện nay. Một nhà chỉ có một cổng gần như trở thành phong tục của hầu hết mọi nhà nên việc thiết kế hai cổng một nhà vẫn mang đến nhiều tranh cãi.
          Theo các chuyên gia phong thủy nhà có 2 cổng thì tiền thu vào cổng trước sẽ đi ra cổng sau mà gia chủ không kiểm soát được, phúc khí vào nhà cũng sẽ khó mà giữ được nên dù gì cũng sẽ ảnh hưởng đến phong thủy gây tác động xấu đến gia đình. Tuy nhiên, khi thiết kế nhà hai cổng cũng sẽ mang đến cho ngôi nhà những yếu tố thẩm mỹ hiệu quả,  nếu thiết kế hợp lý vừa có thể tránh được sự hao tổn tài lộc đồng thời cũng sẽ nhân đôi phúc khí cho gia đình.
>>>>> Chiêm ngưỡng thêm các mẫu lan can kính cường lực giúp không gian ban công được thông thoáng hơn

Kiêng kỵ khi làm 2 cổng nhà nhưng vẫn đảm bảo vượng khí

          Chủ nhà nên chú trọng chọn hướng và vị trí mở cổng vừa phù hợp kiến trúc vừa đảm bảo được tính phong thủy và  nhu cầu sử dụng cho gia đình. Cần tránh các hướng xấu như cổng đối diện cửa chính.
          Nên đảm bảo một số nguyên tắc khi thiết kế cổng sao cho phù hợp với kích thước của căn nhà, nếu cổng quá lớn sẽ khiến luồng khí bị phân tán, không tụ được để dẫn vào các không gian bên trong, ngược lại nếu cổng quá nhỏ sẽ không đủ khí cho ngôi nhà, không khí lưu thông kém, kém tài lộc.
          Cổng lớn nên được mở ra hướng Nam, Đông, Đông Nam là những hướng tốt, tuy nhiên còn phụ thuộc vào mệnh và năm sinh của mỗi người. Việc thiết kế hai cổng căn cứ vào môi trường xung quanh mà mở cổng để bố trí sao cho hợp lý. Xây cổng cửa nên xây vuông vắn, tránh xây vòm vì sẽ gây bất lợi về tài vận cho chủ nhà.
>>>>Tham khảo thêm bảng báo giá cửa nhôm kính Xingfa hàng nhập khẩu Đẹp - Sang Trọng - Rẻ

          Nhà có hai cổng tốt hay xấu dù xét về mặt an ninh hay phong thủy thì đều không tốt, làm hạn chế sinh khí và vận may của gia đình như xét về mặt  kiến trúc và ý nghĩa thực tiễn thì nó rất thuận tiện và mang đến cho gia đình sự trang trọng. Vì vậy cách duy nhất để giúp đảm bảo và hài hòa các yếu tố trên cho chủ nhà là chọn hướng của hai cổng dựa vào Bát Trạch và Ngũ Hành sao cho phù hợp nhất.
 
 Theo phong thủy, cổng nhà còn có ý nghĩa vô cùng quan trọng khác, đó là rước tài lộc, vận may vào trong nhà, là cửa ngõ cho luồng khí lưu thông bên ngoài và bên trong nhà. Vậy nhà 2 cổng có sao không? Theo nguyên lý “tụ khí”  của thuật phong thủy, cổng là phải đón được khí lại có thể tụ khí lại không để khí bị đè chết. Nói 1 cách dễ hiểu cổng chính của nhà là cái mốc để phân chia không gian bên trong và bên ngoài, là lối vào của sinh khí, là bộ mặt của ngôi nhà. Có nhiều gia đình nghĩ rằng nếu mở nhiều cổng thì đón được nhiều phúc khí về cho gia đình nhưng thực tế đó là suy nghĩ rất sai lầm.

Nhà 2 cổng thì tiền tài thu vào cổng trước sẽ đi ra cổng sau mà gia chủ không kiểm soát được . Phúc khí vào nhà sẽ không giữ được mà thoát ra ngoài, mặc dù về phong thủy điều đó không tốt nhưng cũng không gây ảnh hưởng gì xấu đến gia đình, tuy nhiên để tránh những rủi ro, chúng ta không nên chủ quan bỏ qua những lời khuyên phong thủy.

Tuy nhiên những ngôi nhà có 2 mặt tiền đều giáp phố thì gia chủ thường lựa chọn bố trí 2 cổng cho ngôi nhà phân thành 1 cổng chính và 1 cổng phụ. Để tránh những lỗi phong thủy xấu khi xây dựng nhà 2 cổng thì chúng ta sẽ dựa vào những yếu tố khác như hướng cổng, vị trí cổng phù hợp để tránh sự tổn hao tài lộc và có thể đem lại nhiều may mắn cho gia đình. Chúng ta có thể thấy những căn biệt thự thường rất chú trọng đến việc lựa chọn mẫu cổng cũng như việc thiết kế làm thế nào để nổi bật nhất. Theo nhu cầu sử dụng của gia chủ cũng như các yếu tố khách quan về mẫu đất, phong thủy chúng tôi tư vấn và lên phương án lựa chọn cách bố trí cổng sao cho phù hợp với nhất với gia chủ.

Các tin khác

Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
Đối tác 6
CN Miền Bắc
0965.264.222
CN Miền Nam
0909.017.708
CN Miền Bắc
CN Miền Nam