BNC
Hotline:
0965.264.222
Hỗ trợ trực tuyến
Kinh doanh 1 / Mr Cần 0931.026.555
Kinh doanh 2 / Ms Tươi 0982.997.256
Trang chủ    Góc tư vấn   Theo bạn hướng nhà có quan trọng không?

Theo bạn hướng nhà có quan trọng không?

          Việc lựa chọn hướng nhà sẽ có một vài tác động đến hoạt động sống của các thành viên trong gia đình, ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy của ngôi nhà. Vậy theo bạn hướng nhà có quan trọng không? Theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé:

Quan niệm về hướng nhà, hướng nhà có thực sự quan trọng

         Hướng nhà là gì?

Với mỗi cách xây dựng và thiết kế, vị trí đất mà hướng nhà sẽ được xác định khác nhau. Từ đó sẽ giúp bạn hiểu hơn về hướng nhà có quan trọng không?

Hướng nhà được tính dựa trên khoảng không gian có nhiều dương khí nhất hay chính là đường thẳng vuông góc với mặt tiền nhà.

 + Nhà có diện tích sân rộng thì hướng có sân chính là hướng của ngôi nhà.
 + Nhà có 1 mặt tiền giáp đường, 3 mặt còn lại không giáp đường thì mặt có đường là hướng của ngôi nhà.
 + Nhà có 2 mặt giáp đường, cửa chính nằm ở bên nào thì đó được tính là hướng nhà.
Phong thủy có câu “nhất vị nhì hướng” tức là cách sắp xếp vị trí của ngôi nhà được xem là yếu tố quan trọng nhất khi thiết kế một ngôi nhà nào đó, chỉ sau vị trí việc chọn hướng cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến không gian phong thủy của ngôi nhà. Việc chọn hướng xấu hay tốt được quy định bởi rất nhiều yếu tố chứ không phải chỉ dựa vào mỗi tuổi của gia chủ như nhiều người quan niệm. Thông thường việc chọn hướng làm nhà thường dựa trên một số tiêu chí phổ biến như:
Theo khí hậu, ở nước ta hướng  Nam, Đông Nam hoặc Tây Nam là những hướng tốt so với điều kiện khí hậu, các hướng này đón được nguồn gió mát và ánh sáng ổn định, không khí ấm áp trong lành và khi làm ban công cũng sẽ mang đến không gian thoáng đãng, mát mẻ cho khu vực ban công. Còn các hướng Tây, Tây Bắc được cho là các hướng xấu nhất về khí hậu vì luôn nhận những đợt nắng gay gắt vào buổi chiều khiến chủ nhà khó chịu, ngột ngạt. Hướng Đông cũng có thể chấp nhận được vì ánh nắng lúc sáng dễ chịu hơn còn hướng Đông Bắc cũng không nên chọn bởi hướng này luôn phải chịu những cơn gió lạnh buốt, ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người.
>>>>> Có nên thiết kế hồ cá trong phòng ngủ không

          Chọn theo mệnh trạch là cách chọn nhà theo tuổi Đông tứ mệnh hoặc Tây tứ mệnh, nguyên tắc chung là người theo nhóm Đông tứ mệnh thì ở nhà hướng Đông còn theo nhóm Tây tứ mệnh thì ở nhà hướng Tây. Cách này thiên về phong thủy dựa trên Bát Trạch Phong Thủy, nếu mọi người không biết có thể tìm hiểu sâu hơn về cách này để tham khảo nếu chưa chắc chắn.
          Lựa chọn hướng nhà theo điều kiện kinh tế xã hội, điều này còn phụ thuộc vào nhu cầu và điều kiện kinh tế của các gia đình, cách chọn hướng này không quá coi trọng yếu tố phong thủy.Ông cha ta có câu “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” cùng với các yếu tố nên trên để đáng giá một ngôi nhà có hướng tốt.
Tùy theo suy nghĩ trên mỗi phương diện khác nhau mà sẽ có cách nhìn và sự lựa chọn cụ thể, chính vì vậy gia chủ hãy tham khảo thật kỹ các ý kiến nêu trên để đưa ra phương án lựa chọn hướng cho ngôi nhà của mình.
>>>> Chiêm ngưỡng các mẫu cửa nhôm kính Xingfa

Cách hóa giải nhà ở không hợp phong thủy

Hướng nhà có ảnh hưởng trực tiếp đến các thành viên trong gia đình, từ sức khỏe, công việc đến tài khí của mỗi cá nhân tuy nhiên việc hướng nhà không phù hợp với tuổi của gia chủ sẽ khiến cuộc sống của chủ nhà ảnh hưởng ít nhiều. Vì vậy một số cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy là việc làm cần tiền hành ngay.
Cách đầu tiên phải kể đến là việc thay đổi hướng nhà, nếu nhà bạn còn đủ không gian và việc thay đổi hướng nhà không ảnh hưởng quá nhiều đến sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên cách này khá tốn công sức, mất nhiều thời gian và tiền bạc nhưng chỉ áp dụng được cho một số ngôi nhà nhất định.
Cách đơn giản và phổ biến nhất để giải quyết phong thủy hướng nhà là dùng một cửa khách thường xuyên hơn cửa chính, giúp ngăn những luồng khí xấu lọt vào nhà. Tránh trường hợp thiết kế cửa chính thông với cửa hậu tạo thành thế hai cửa thông nhau, điều này khiến khí vào nhà bị tiêu tán hết, gia chủ không vượng tài lộc, tiền vào rồi ra không kiểm soát được. Muốn hóa giải chỉ cần đặt bình phong, tượng phật hoặc một quả cầu thạch anh chắn ở cửa phụ để che tầm nhìn là được.
Thảm chùi chân cũng là một trong những sản phẩm tạo được cho ngôi phong thủy ổn định, đặt ngay tại lối ra vào nên mọi người phải bước qua rồi mới bước vào nhà nên ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy. Đặt thảm ở phía trong cửa chính của ngôi nhà để phát huy công dụng tốt nhất.
          Trên đây là một số cách hóa giải phong thủy cho những ngôi nhà có hướng nhà chưa tốt nhằm tránh những ảnh hưởng do ảnh hưởng của không gian mang lại, các gia chủ có thể tham khảo và lựa chọn cách thiết kế phù hợp với không gian nhà mình.
>>>> Tìm hiểu thêm về giá kính cường lực thi công được nhiều hạng mục xây dựng như cửa kính, vách kính, lan can kính, cầu thang kính...


 

Các tin khác

Đối tác 1
Đối tác 2
Đối tác 3
Đối tác 4
Đối tác 5
Đối tác 6
CN Miền Bắc
0965.264.222
CN Miền Nam
0909.017.708
CN Miền Bắc
CN Miền Nam